khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Sửa máy in Sửa máy in tại nhà

Bộ phận bên trong của máy tính xách tay

Đăng ngày: 08/08/2014 17:56
Bộ phận bên trong của máy tính xách tay
Bộ phận bên trong của máy tính xách tay
Máy tính xách tay là một máy tính cá nhân gọn nhỏ có thể mang xách được, nó có đầy đủ các chức năng như các máy tính cá nhân thông thường, nhưng nó có trọng lượng nhẹ. Chúng ta hãy cùng sửa máy tính 115 tìm hiểu về các bộ phận bên trong của nó nhé!

Bộ phận bên trong của máy tính xách tay


Máy tính xách tay là một máy tính cá nhân gọn nhỏ có thể mang xách được, nó có đầy đủ các chức năng như các máy tính cá nhân thông thường, nhưng nó có trọng lượng nhẹ. Mọi máy tính xách tay đều có hình dạng và kích thước riêng nhưng chúng đều có chung các bộ phận cơ bản. Chúng ta hãy cùng sửa máy tính 115 tìm hiểu về các bộ phận bên trong của nó nhé

Hệ điều hành của máy tính

Hệ điều hành (OS) là bắt buộc phải có trong các Máy tính xách tay. Nó bổ nhiệm quản lý các chuơng trình hoặc ứng dụng trong máy tính.Hệ điều hành hiện nay có nhiều loại như:microsoft windows,MAC OS,Linux,...

Bộ xử lý máy tính 

Bộ xử lí là não của mọi máy tính; bộ phận này xác định máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh và mạnh mẽ như thế nào. Nó được thiết kế riêng với sự chú trọng vào hiệu năng và tiết kiệm năng lượng, chúng có thể thay đổi tốc độ làm việc tuỳ theo yêu cầu của hệ thống.

RAM

Đây là bộ nhớ ngắn hạn của máy tính cho các tác vụ hiện hoạt. Với nhiều RAM hơn, bạn có thể làm nhiều việc hơn trên máy tính và trò chơi của bạn sẽ chạy mượt mà hơn

Một máy tính xách tay thường được thiết kế hai khe cắm RAM 

Ổ cứng

Ổ cứng là bộ nhớ dài hạn của máy tính là thiết bị lưu trữ có thể đọc ghi dữ liệu nhanh chóng bằng một tập hợp các phân tử từ hoá trên các đĩa quay. 

Đây là nơi lưu trữ mọi ảnh, video và tập tin. Máy tính càng có nhiều dung lượng ổ cứng thì càng lưu trữ được nhiều thứ. Ổ cứng ngoài cũng có thể được thêm vào nếu cần thêm dung lượng

Card đồ hoạ

Bộ phận này xác định hình ảnh của máy tính sẽ trông đẹp như thế nào. Bộ xử lý Intel mới nhất hiện nay trang bị hiệu ứng hình ảnh tích hợp sẵn cho phim HD và trải nghiệm chơi game thú vị hơn. Bạn cũng có thể thêm card đồ họa chuyên dụng để chơi game 3D.

Chức năng Đồ hoạ: Thường được tích hợp trên các chipset hoặc tích hợp trên bo mạch chủ. Đa phần các máy tính xách tay phổ thông và tầm trung sử dụng chức năng đồ hoạ tích hợp trên chipset và sử dụng bộ nhớ đồ hoạ chia sẻ từ RAM hệ thống. Các máy tính xách tay cao cấp bộ xử lý đồ hoạ có thể được tách rời và gắn trực tiếp trên bo mạch chủ, chúng có thể có RAM riêng hoặc sử dụng một phần RAM của hệ thống.

Màn hình

Màn hình máy tính là những màn hình chất lượng cao tuyệt vời để xem phim, chơi game và chỉnh sửa ảnh.  Màn hình đối với máy tính xách tay có các kích cỡ chuẩn từ 13” – 17”

Màn hình của những máy tính xách tay hiện nay thuộc loại màn hình tinh thể lỏng, được gắn trực tiếp với thân máy và không thể tách rời. Một số máy tính xách tay thiết kế màn hình quay được và gập lại che đi bàn phím - kết hợp với thể loại này thường là màn hình cảm ứng.

Ổ đĩa

Là ổ đĩa đọc đĩa CD, DVD và thậm chí đĩa Blu-Ray – trong trường hợp bạn muốn xem DVD hoặc phát nhạc từ CD trên máy tính. Cũng có thể có ổ đĩa ngoài được thêm vào như phụ kiện.

Cổng USB

Những cổng này cho phép máy tính giao tiếp với các thiết bị khác khi được cắm vào thông qua cáp. Bạn cũng có thể kết nối máy in, ổ cứng ngoài, camera và điện thoại thông minh với máy tính thông qua cổng USB.

Kết nối mạng

Máy tính của bạn kết nối với Internet thông qua cáp LAN mà bạn cắm vào hoặc qua kết nối mạng không dây. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mạng không dây để kết nối máy tính với các thiết bị khác như máy in và điện thoại thông minh.

Đa phần các máy tính xách tay hiện nay đều được tích hợp sẵn bộ điều hợp mạng không dây theo các chuẩn thông dụng cùng với các bộ điều hợp mạng Ethernet thông thường. Hình thức kết nối Internet quay số hiện nay là wi-fi hoặc bluetooth.

Nếu laptop của bạn có bất cứ hỏng hóc gì hoặc cần biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với sửa máy tính tại nhà để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ hotline 024.7777.6888  - 0901.85.6888 để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất!

Theo nguồn: suamaytinhtainha115.vn


 Xem thêm các bài khác:


 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn