khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Sửa máy in Sửa máy in tại nhà

Nhiều đơn vị vi phạm bản quyền phần mềm

Đăng ngày: 04/01/2014 16:14
Nhiều đơn vị vi phạm bản quyền phần mềm
Mê Linh group
Cục Quản lý Thị Trường vừa đi kiểm tra bốn cửa hàng thuộc hệ thống chuỗi bán lẻ điện thoại di động và máy tính Thế giới Di động (TGDĐ) tại Hà Nội và phát hiện có nhiều máy tính xách tay của nhiều dòng khác nhau được cài đặt phần mềm Microsoft không có bản quyền.

Nhiều đơn vị vi phạm bản quyền phần mềm


Thế giới di động bị phát hiện sử dụng phần mềm bản quyền không được cấp giấy phép của Microsoft để cài đặt vào máy tính và bán cho khách hàng. Được biết đây là lần thứ 2 Thế giới di động bị phạt do vi phạm bản quyền phần mềm. Theo thông tin của Cục quản lí thị trường lần thứ nhất vị phạm là tháng 8/2011 và lần điều tra tháng 7/2013 vừa qua điều tra cho thấy các máy tính xách tay có thương hiệu và model: Lenovo B470e, Lenovo V470c, HP 4430s và Acer Aspire 4560 cài đặt sẵn các phiên bản dùng thử của hệ điều hành Windows 7 Home Basic, Window 7 Ultimate; bộ Microsoft Office Enterprise 2007 và Microsoft Office 2010 Starter Edition không được cấp phép, vụ việc này được phát hiện  tại các cửa hàng 33 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh;11A Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa; 753 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai và 215 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội trong chuỗi các cửa hàng của Thế giới di động.

Thế giới di động vi phạm bản quyền

TGDD lần 2 vi phạm bản quyền

Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra hai trụ sở của tập đoàn Mai Linh tại TP. Hồ Chí Minh: Hai Bà Trưng, quận 1 và một trụ sở khác tại phố Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7. Trong quá trình thực hiện công tác thanh tra, các nhà chức trách phát hiện một lượng lớn các phần mềm không bản quyền của Microsoft tại đây, bao gồm 1 phiên bản Microsoft Windows 7, 1 phiên bản Microsoft Office 2007, 4 phiên bản Microsoft Office 2003, 3 bản Microsoft Server 2003, và 56 phiên bản Microsoft Windows XP và một số phần mềm khác như Lacviet, Adobe…

Mai Linh vi phạm bản quyền phần mềm

Không những là một tập đoàn lớn hoạt động trong nhiều ngành nghề tại Viêt Nam, tập đoàn Mai Linh còn mở rộng dịch vụ vận tải tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2008. Với những kinh nghiệm đã có khi hoạt động kinh doanh tại nước ngoài, tập đoàn Mai Linh lẽ ra phải hiểu hơn ai hết những hậu quả họ sẽ nhận được nếu vi phạm luật.

Việc vi phạm bản quyền máy tính mỗi năm vẫn là con số cao ,là một bài toán khó khăn đối với các nhà chức năng. Năm 2011 tổng giá trị phần mềm mát tính bị phạt vi phạm bản quyền ở Việt Nam là 395 triệu USD. Tỷ lệ vi phạm đạt 81% trong khi năm 2010 tỷ lệ vi phạm là 81% . Con số này cho thấy vi phạm bản quyền phần mềm tại Việt Nam là một vấn nạn đáng lo ngại .

Bạn đang có nhu cầu cài đặt phần mềm bản quyền, sửa máy tính tại nhà ở một số thành phố lớn hãy liên hệ với chúng tôi trung tâm sửa chữa máy tính tại nhà. Phục vụ nhanh chóng, chất lượng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua số Hotline: 024.7777.6888  - 0901.85.6888 để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất!

Suamaytinhtainha115.vn rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Chúc quý khách năm mới an khang thịnh vượng!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn