khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Sửa máy in Sửa máy in tại nhà

Hướng dẫn sửa lại Windows XP bị lỗi mà không bị mất dữ liệu

Đăng ngày: 30/07/2015 14:43
Hướng dẫn sửa lại Windows XP bị lỗi mà không bị mất dữ liệu
Hướng dẫn sửa lại Windows XP bị lỗi
Khi máy vi tính không khởi động được hoặc hoạt động không ổn định do windows XP bị lỗi, giải pháp cài đặt mới lại Windows là hợp lý. Tuy nhiên nếu không muốn cài lại toàn bộ từ đầu thì có thể sử dụng chức năng Repair có trong dĩa cài đặt windows xp để sửa lại.

Hướng dẫn sửa lại Windows XP bị lỗi mà không bị mất dữ liệu

Trước tiên hãy bật máy vi tính lên, đừng quan tâm nhiều đến những gì hiện ra trên màn hình. Cho dĩa Windows XP vào ổ dĩa CD, khởi động (Restart) lại máy bằng cách nhấn nút Reset hoặc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

Khi xuất dòng chữ nhắc chọn khởi động từ CD-ROM, nhấn một phím bất kỳ trên bàn phím để đồng ý.

sua lai winxp

Chương trình cài đặt Windows trên dĩa CD sẽ chạy và tiến hành cài đặt, lúc này bạn không thể sử dụng chuột được cho nên hãy sử dụng bàn phím. Khi hiện ra màn hình Welcome to Setup, đừng chọn Repair mà hãy nhấn phím Enter để tiếp tục.

sua lai win xp

Tại màn hình Windows XP Licensing Agreement, bạn có thể đọc nếu muốn, sau đó nhấn phím F8.

sua lai win xp

Màn hình kế tiếp sẽ thông báo là ổ dĩa C: đã được cài đặt Windows XP và cho bạn lựa chọn Repair Windows XP, nhấn phím R để chọn sửa Windows.

Chương trình sẽ tiến hành sửa lại Windows XP nhưng sẽ không làm mất các chương trình và dữ liệu hiện có trên tất cả các ổ dĩa và các thông tin của người sử dụng vẫn được giữ nguyên.

Sửa máy tính tại nhà 115 chúc bạn thành công!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn