khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Sửa máy in Sửa máy in tại nhà

Những thứ cần biết khi vệ sinh thiết bị điên tử

Đăng ngày: 21/01/2016 16:11
 Những thứ cần biết khi vệ sinh thiết bị điên tử
Điều cần biết khi vệ sinh thiết bị điên tử
Khi bạn có 1 sản phẩm công nghệ mới nhất, bạn sẽ muốn làm sao để mở nó lên được càng nhanh càng tốt mà bỏ đi sách hướng dẫn vào một góc, do việc bạn ít quan tâm tới các hướng dẫn đi kèm sản phẩm trong đó nhất là phần bảo trì thiết bị.

1, Vệ sinh màn hình bằng nước sạch

Khi lau màn hình sản phẩm di động smartphone hay ipad thì bạn nên có những thứ cần biết khi vệ sinh thiết bị điên tử của bạn là chỉ dùng duy nhất là nước để làm sạch màn hình, do các màn hình cảm ứng hay cùng loại được tạo nên nhằm thực hiện với những loại dầu thiên nhiên có từ đầu ngón tay người sử dụng tiết ra.

Vì vậy việc sử dụng các loại hóa chất như vậy thì dễ làm cho màn hình hao mòn của thiết bị sản phẩm, đặc biệt là chất tẩy hay cồn, vì thế hãy để chúng tránh xa khỏi thiết bị.

Cách làm sạch màn hình khá đơn giản chỉ cần 1 miếng vải ẩm, mỏng, mềm, rồi thực hiện nhẹ nhành từ tốn bỏ đi những bụi bẩn, rồi dùng đến vải khô mềm lau qua 1 lần nữa.

Đặc biệt tuyệt đối không sử dụng rượu để lau màn hình sẽ gây nguy hại cho màn hình thiết bị

 2, Không dùng kem làm sạch để vệ sinh màn hình

Bình thường bạn hay dùng kem như kem đánh răng để lau màn hình thiết bị theo những thứ cần biết khi vệ sinh thiết bị điên tử  máy tính , bỏ đi những viết nứt không màn hình, hoặc hay các thiết bị cầm tay cũng sử dụng loại này, nhưng chý ý 1 điều là không phải loại kem nào cũng làm sạch tốt.

Bạn phải để ý đến các thành phần của kem để nhằm không phải bị thiệt hại cho thiết bị hay thậm chí làm hỏng thiết bị, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy dùng nước sạch tẩy bỏ các bụi bẩn và tránh phải sử dụng đến kem tẩy.


Khong dung kem de lam sach thiet bị 

Không dùng kem để làm sạch thiết bị 


3, Dùng vải mềm để vệ sinh

Trong những thứ cần biết khi vệ sinh thiết bị điên tử hàng ngày thì  dùng những đồ mềm, nhẹ nhàng để vệ sinh thiết bị có thể mua tại các cửa hàng vải, tuy không phải tất cả những loại vải mềm nào cũng có thể làm sạch màn hình các thiết bị được.

Nên bạn nên tìm hiểu kỹ xem loại vải nào sử dụng vệ sinh là tốt nhất cho thiết bị của mình, nếu muốn nhanh hơn nữa thì bạn nên ra hẳn cửa hàng cung cấp đồ link kiện để khắc phục bằng cách mua đồ vệ sinh thiết bị về sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng nên thử các dụng cụ vệ sinh khác như bông tai, tút nơ vit,… để loại bỏ bấn còn bám quanh thiết bị tại vị trí như viền màn hình hay cổng sạc,… nhưng cần phải nhẹ tay và thấm nước để vệ sinh đơn giản hơn.


Dung vai mem de lam sach thiet bi 

Dùng vải mềm để làm sạch thiết bị 


4, Dùng đến bình nén khi để vệ sinh

Những khó khăn nhất trong việc vệ sinh thiết bị máy tính là những bộ phận như bàn phím, tại chỗ đó chứa rất nhiều các bánh vụn hay bụi bẩn khi bạn làm việc với máy.

Vệ sinh loại này phải cần tới vải mềm  là nhiều nhất trong số những thứ cần biết khi vệ sinh thiết bị điên tử thông dụng  , dùng bông tăm để làm sạch bền mặt của bàn phím, cùng với dùng 1 loại khí nén dùng để thổi ra những cái đang nấp tại phía dưới bàn phím, nên nhớ bạn không được dùng tất cả các loại hóa chất vào bàn phím, tuy nó có khả năng lau chù bàn phím.

Dùng một loại chổi nhỏ để làm sạch mọi thứ đã được bình nén khí thổi lên.

5, Những điều luôn cần nhớ

Ngoài các hướng dẫn trên thì những điều sau đây khá bổ ích cho bạn về những thứ cần biết khi vệ sinh thiết bị điên tử cần làm sạch.

_Không được dùng hóa chất hay cồn để làm vệ sinh cho bất kỳ thiết bị nào

_Không được thực hiện vệ sinh cho máy khi nó còn đang được nối với nguồn điện hay đang chạy  

_Không dùng bông khô để vệ sinh cho các cổng nối hay các góc cạnh nào trên thiết bị do nó có thể bị rơi và bám vào vị trí này.

_Không được làm cho thiết bị tiếp xúc với nước  quá nhiều, khi vệ sinh thì dùng vải mềm thấm nước để lau sạch thiết bị.

_Không được làm vệ sinh cho thiết bị nếu như mình chưa biết về loại đó, cách làm đúng hay sai, có hiệu quả không, nên cần tìm hiểu cách sử dụng qua mạng chưa google, youtobe,…


Theo suamaytinhtainha115.vn

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn