khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Sửa máy in Sửa máy in tại nhà

Bốn bước sử lý lỗi mất âm thanh trong windows

Đăng ngày: 17/03/2016 10:22
Bốn bước sử lý lỗi mất âm thanh trong windows
Bốn bước sử lý lỗi mất âm thanh trong windows
Bất kỳ nếu 1 lúc nào đó bạn mở máy tính sử dụng lên, vào phần nghe nhạc thường xuyên nhưng không có âm thanh, bạn hãy yên tâm làm theo 4 bước dưới đây để giải quyết tình trạng trên.

1, Khởi động lại máy tính

Bốn bước sử lý lỗi mất âm thanh trong windows tốt nhất, thứ nhất bạn nên khởi động lại máy tính để xem có kết quả không. Do là 1 vài lý do làm mất âm thanh vì windows xung với những chương trình trong máy làm hoạt động của máy không được bình thường, nên khởi động lại máy là cách nên dùng đầu tiên.

Chắc chắn bốn bước sử lý lỗi mất âm thanh trong windows rằng đã bật loa máy tính, rồi nhấn nút âm thanh trên loa với chữ Volume, vì có thể bạn vô ý kéo nhỏ âm thanh lại.

2, Kiểm tra volume của máy

Khi loa đã bật lên nhưng không thấy âm thanh lên được thì có thể windows xẩy ra lỗi. Bạn nhấn vào hình ảnh loa góc phải trong cùng của thanh công cụ và kiểm tra xem âm lượng có đang bị Mute không, nếu âm thanh đang ở vị trí nhỏ nhất thì kéo âm lượng lên, rồi cuối cùng là xem đã được chưa bằng cách cho nhạc file nhạc hay video. Đây là thủ thuật máy tính đơn giản mà dễ dàng nhất


Kiem tra volume am thanh trong may tinh  

Kiểm tra volumen âm thanh trong máy tính 


Nếu như vẫn không có thì nhấn vào hình ảnh loa hệ thống chọn Volume Mixer, và cần chắc chắn rằng ô Mute không được nhấn, có thì bỏ đi.

Nếu vẫn không lên âm thanh được thì hãy cắm thử tai nghe vào máy tính để kiểm tra xem đã được chưa.

3, Cài lại driver âm thanh

Nếu như bạn đã cắm tai nghe vào rồi mà vẫn không có âm thanh thì có thể driver của máy bị lỗi. Bốn bước sử lý lỗi mất âm thanh trong windows hiệu quả, với lỗi nào bạn hãy cài lại driver âm thanh khác theo dưới đây:

_Gỡ driver âm thanh: Nhấn vào phần tìm kiếm của start rồi gõ vào Device Manager hộp thoại Device Manager sẽ được mở ra, tiếp đến mở Sound, video and game controllers,  rồi nhấn tiếp Audio Controller bấm delete trên bàn phím để gỡ driver ra khỏi máy.

Cai lai driver de xu ly loi am thanh trong may tinh 

Cài lại driver âm thanh để sử lý lỗi âm thanh trong máy tính


_Khởi đông lại máy và cài lại driver âm thanh: Khi khởi động lại máy xong, win sẽ biết được driver âm thanh thiếu mất và sẽ tự cài lại driver âm thanh. Nếu không thì bạn phải tải driver về máy do hãng sản xuất card âm thanh rồi cài thủ công bằng tay.

4, Rút ra cắc lại jack audio

Đây là bốn bước sử lý lỗi mất âm thanh trong windows nhanh nhất, cách thực hiện mà mức độ thành công khoảng 50%, nguyên nhân do ở lag vị trí nào đó khi truyền tải dữ liệu của máy tính đến loa ngoài, thực hiện việc này bạn hãy:

_Bỏ jack cắm tai nghe ra, hoặc loa bỏ audio của máy tính

_Tiếp thoe cắm lại vào nhẹ nhàng, rồi từ từ rút ra xem máy đã có âm thanh chưa.

 

Theo suamaytinhtainha115.vn

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn