Thủ Thuật

6 phan mem tao boot usb tốt nhất để cài Windows

Hiện nay, việc cài đặt Windows bằng USB đã trở lên vô cùng quen thuộc bởi sự đơn giản và hiệu quả của nó. Cài Windows hay Ghost  bằng USB có rất nhiều ưu điểm so với việc sử dụng đĩa cài như trước. Trước kia, việc khởi tạo USB Boot khá khó khăn và không dành cho những người sử dụng máy tính phổ thông. Chính vì thế mà các phần mềm hỗ trợ cho việc này đã ra đời. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn top 6 phan mem tao Boot USB phổ biến và dễ sử dụng nhất.

Trước đây, mỗi khi cài đặt Windows, Ghost lại máy hay công cụ Hirent Boot chúng ta đều phải sử dụng đĩa CD. Còn việc tạo USB Boot khá lằng nhằng và thường chỉ dành cho dân kỹ thuât. Nếu bạn không có USB hoặc không phải là dân kỹ thuật thì hãy tham khảo Dịch vụ cài win tại nhà của chúng tôi nhé. Còn nếu đã quyết định tự cài win thì những phần mềm hỗ trợ dưới đây sẽ giúp các bạn.

Những ưu điểm khi sử dụng USB Boot

Chúng ta có thể dễ dàng tạo cũng như tái sử dụng nhiều lần việc tạo USB cài Windows, Ghost, USB đa năng… Bạn cũng có thể sử dụng để cài đặt nhiều hệ điều hành cùng lúc.

Xét về tốc độ, USB có tốc độ khởi động và cài đặt nhanh hơn nhiều so với đĩa quang. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng mang theo bên mình một cách thuận tiện mà không vướng víu như ổ đĩa quang. Hơn nữa, chúng ta còn có thể cài đặt rất nhiều hệ điều hành Windows, Linux, MacOS… Lưu ý, bạn cần chuẩn bị sẵn một USB trống có dung lượng tối thiểu 4GB để thực hiện công việc này.

Những phần mềm tạo USB Boot tốt nhất

Và sau đây là những phần mềm tạo USB Boot phổ biến và dễ sử dụng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại.

Rufus

Đây là phần mềm có giao diện rất đơn giản và dễ dàng sử dụng. Hơn nữa, nó còn là phần mềm portable nên chúng ta chỉ cần tải về và khởi chạy. Fufus sẽ tự động nhận diện USB đang được kết nối với máy tính và cho phép bạn sử dụng phần mềm để tạo USB cho nhiều hệ điều hành khác nhau.

Tham khảo: https://suamaytinhtainha115.vn/2-cach-tao-usb-boot-uefi-cai-dat-windows/

Windows 7 USB/DVD Download Tool:

Windows 7 USB/DVD Download Tool là một công cụ miễn phí được phát hành bởi chính nhà cung cấp Windows Microsoft. Phần mềm này cho phép người dùng tạo một ổ USB có thể khởi động trình cài đặt Windows nhiều phiên bản. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể tạo USB Boot với phần mềm này.

WinToBootic:

Đây là một phan mem tao Boot USB vô cùng đơn giản và hoàn hảo, không cần cài đặt. Bạn chỉ cần kéo tập tin cài đặt hệ điều hành trên máy tính và thả vào giao diện của phần mềm. Khi khởi chạy công cụ này, nó sẽ tự động nhận diện USB đang được kết nối vào máy tính. Công việc còn lại của bạn chỉ là bấm nút “Do it”, việc còn lại để WinToBootic lo.

RMPrepUSB

Đây cũng là một phần mềm tạo USB Boot khá đơn giản, không chỉ dừng lại ở khả năng này. RMPrepUSB còn có thể giúp bạn tạo một phân vùng trong ổ USB tương tự như trên ổ cứng gắn trong. Ngoài ra, phần mềm này cũng hỗ trợ tất cả các hệ điều hành.

Xboot

Phần mềm Xboot cũng là một công cụ miễn phí để giúp chúng ta khởi tạo USB cài Windows hoặc một Multiboot USB chỉ trong vài cú bấm chuột.

Unetbootin

Đây là tiện ích tạo USB Boot đa chức năng, chúng ta có thể dễ dàng và nhanh chóng khởi tạo một USB cài Windows, Linux,Fedora… Với phần mềm này, việc cài đặt các hệ điều hành khác từ USB đã chở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trên đây là những phần mềm giúp ta khởi tạo USB Boot tốt nhất, thông dụng nhất và dễ sử dụng nhất. Theo đánh giá của chúng tôi, trong tất cả các phần mềm này thì Rufus được đánh giá là công cụ hiệu quả và linh hoạt nhất. Mong rằng, thông qua bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một phan mem tao Boot USB cho riêng mình.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close