Thủ Thuật

Cách cài Hiren Boot vào USB

Hầu hết trong chúng ta, những ai có đôi chút kinh nghiệm sử dụng máy tính nhiều năm cũng đều biết tới Hiren’s Boot, đây là một công cụ vô cùng hữu ích và nhỏ gọn, giúp giải quyết vấn đề về lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng máy tính. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Hiren Boot vào USB một cách nhanh nhất.

Ngày nay, rất ít người còn sử dụng ổ đĩa quang và vì vậy, nó không còn phù hợp với những chiếc Laptop càng ngày càng được thiết kế với xu hướng mỏng nhẹ. Kể cả với những chiếc máy tính để bàn cũng không còn mấy ai sử dụng thiết bị này. Thay vào đó là việc sử dụng USB nhỏ gọn, tốc độ cao hơn rất nhiều. Cũng chính bởi vậy mà nó đã thay thế hoàn toàn công việc boot cài đặt, ghost và truy cập Hiren Boot của ổ đĩa quang.

Cần những gì để tạo USB Hiren Boot

Để có thể tạo được USB có chứa Hiren Boot, chúng ta sẽ cần tới những thành phần sau đây:

+ Một USB có dung lượng tối thiểu 1GB trở lên.

+ Tải về phần mềm USB Disk Storage Format Tool để để định dạng lại USB.

+ Tải về phần mềm Grub4dos để thiết lập USB Boot.

+ Cuối cùng là tải về công cụ Hiren BootCD phiên bản càng mới càng tốt.

Format lại USB

Để USB có thể hoạt động dưới chế độ Boot, bạn cần sử dụng phần mềm USB Disk Storage Format Tool để chuyển đổi định dạng USB đang kết nối sang định dạng FAT32. Trong giao diện của phần mềm, bạn lựa chọn USB mình muốn sử dụng để Boot và chọn định dạng File System là FAT32. Cuối cùng, bạn bấm Start để tiến hành Format lại USB, quá trình này diễn ra lâu hay chóng đều phụ thuộc vào tốc độ của USB.

Tạo USB Hiren Boot cho USB

Tiếp theo, để USB có thể Boot được, chúng ta cần sử dụng tới phần mềm Grub4dos đã được tải trước đó. Bạn giải nén và cài đặt như bình thường, sau đó khởi động chương trình.

Khi giao diện phần mềm xuất hiện, bạn bấm “C” rồi lựa chọn đúng USB mình muốn tạo Boot. Sau đó bấm tiếp vào nút Refresh tại dòng thứ 3, lựa chọn Whole disk (MBR). Sau khi đã lựa chọn chính xác, bạn chỉ cần bấm nút Install là xong. Quá trình tạo Boot sẽ bắt đầu và bạn chỉ cần ngồi chờ đợi cho tới khi hoàn thành.

Tạo Hiren Boot CD

Bây giờ là lúc tìm tới tệp tin Hiren BootCD mà bạn đã chuẩn bị trước đo. Giải nén nó và sao chép toàn bộ các tập tin vào USB. Như vậy là cách cài Hiren Boot vào USB đã gần như hoàn thành. Sau cùng, bạn sao chép 2 tập tin “grldr” và “menu.lst” vào USB vừa tạo là xong. 2 tập tin này nằm trong thư mục Grub hoặc thư mục cài đặt Hiren BootCD vừa được giải nén.

Lưu ý, nhiều người thắc mắc đã làm tất cả các bước theo đúng hướng dẫn nhưng vẫn không được. Nếu bạn thực chất đã làm chính xác các bước trên mà vẫn không khởi động được Hiren BootCD thì có lẽ lỗi này là do dòng máy bạn đang sử dụng.

Kết nối USB HirenBootCD với máy tính, bật máy và bấm thử các phím như F10, F12 hoặc Del, tùy thuộc vào dòng máy để vào cài đặt tùy chọn khởi động thiết bị trong Bios.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khởi tạo thành công USB Hiren BootCD. Cách sử dụng USB Hiren Boot cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần khởi động máy tính và khi đó USB sẽ hoạt động tương tự như ổ đĩa quang trước kia. Với công cụ này, bạn sẽ có thể tự mình sửa chữa, phân vùng, backup và khắc phục các lỗi của hệ điều hành cùng rất nhiều tiện ích khác mà Hiren BootCD mang lại.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ về cách cài Hiren Boot vào USB mà chúng tôi nói đến trên đây. Bạn sẽ có thể tự mình khởi tạo được một chiếc USB Hiren BootCD khắc phục và sửa chữa các sự cố của hệ điều hành và phần cứng. Chúc bạn thành công!

Tags

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close