Sửa Lỗi Máy Tính

Cách fix lỗi USB hiển thị trắng khi vẫn còn dữ liệu

Bạn đang sử dụng USB của mình để lưu trữ tài liệu quan trọng, các bài hát và video hay. Cùng với đó, bạn thường xuyên kết nối USB với nhiều máy tính khác nhau. Bỗng nhiên một ngày bạn phát hiện USB của mình chỉ có duy nhất một màu trắng trong khi dữ dung lượng vẫn như lần sử dụng gần nhất. Bạn khá băn khoăn không biết phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi USB hiển thị trắng khi vẫn còn dữ liệu triệt để nhất.

Trường hợp USB của bạn không hiển thị dữ liệu thường xuyên xảy ra với nhiều người dùng máy tính hiện này. Lý do xuất phát có thể do USB đã bị nhiễm virus và bị ẩn đi các dữ liệu trong nó. Hoặc chính bạn hay ai đó dù vô tình hay cố ý đã làm hệ thống ẩn đi các file và thư mục trong USB.

Vì sao USB không hiển thị dữ liệu

Tình trạng này xảy ra liên tục với nhiều đối tượng người dùng máy tính Windows. Nguyên nhân thì có rất nhiều, có thể USB của bạn đã bị nhiễm virus, hoặc đã được cài đặt để ẩn đi những dữ liệu chứa trong đó. Hoặc cũng có thể do lần sử dụng gần nhất, bạn ngắt kết nối USB với máy tính không đúng cách (rút sống) khiến cho USB bị sốc điện.

Mỗi một nguyên nhân đều có cách khắc phục khác nhau, từ dễ đến khó và cũng có thể bạn sẽ phải nói lời chia tay với những dữ liệu quý giá của mình. Trường hợp may mắn nhìn thấy lại dữ liệu, bạn nên sao lưu chúng vào ổ cứng máy tính để đảm bảo an toàn.

Các bước Fix lỗi USB không hiển thị dữ liệu

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau khắc phục lỗi USB chỉ hiện màn hình trắng mà không có bất kỳ tập tin hay thư mục nào xuất hiện, trong khi dung lượng vẫn như lần trước. Lỗi này phần lớn là do virus gây ra, đôi khi hiện tượng này cũng xảy ra khi người dùng bị bạn bè hoặc ai đó trêu đùa hoặc chơi xấu, cố tình ẩn đi dữ liệu của bạn.

Bước 1: Bạn vào My Computer, bấm Organize và chọn Folder and Options để truy cập vào công cụ quản lý thư mục.

Bước 2: Hộp thoại Folder Options hiện lên, bạn tìm tới và lựa chọn tab View để thiết lập các tùy chọn tập tin trên máy tính. Kế đó, bạn đánh dấu vào Show hidden files and folders.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bỏ dấu tích ở dòng Hide protected operating system files để máy tính hiển thị các tập tin có thuộc tính giống nhau và bấm Yes để xác nhận.

Bước 4: Cuối cùng, bạn bâm Apply để áp dụng toàn bộ những thay đổi trên và Ok để lưu lại.

Bước 5:  Bây giờ, bạn trở lại cửa sổ My Computer và bấm chuột phải vào ổ USB và chọn Explore.

Kiểm tra xem các tập tin và thư mục đã xuất hiện trở lại hay chưa. Nếu đã xuất hiện, bạn copy toàn bộ những tập tin cần thiết vào khu vực an toàn. Lưu ý không copy các thư mục hay chương trình bởi có thể chúng đã bị nhiễm virus. Sau khi sao chép những dữ liệu cần thiết, bạn hãy định dạng lại USB để xóa sạch virus.

Đối với USB, một loại virus thường phá hoại trên thiết bị này nhất chính là Autorun,inf. Để có thể bảo vệ USB và tránh chúng có thể lây lan vào máy tính, bạn cần cài đặt những chương trình Antivirus hoặc sử dụng câu lệnh trong tiện ích Command. những chia sẻ của Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn loại bỏ hết virus khỏi USB của bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi USB chỉ hiển thị trắng trong khi vẫn còn dữ liệu và dung lượng bình thường. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng khắc phục cho mình hay người thân nếu chẳng may rơi vào tình trạng tương tự. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ có ích đối với bạn. Chúc các bạn sửa lỗi thành công!

Tags

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close