Thủ Thuật

Cách sử dụng HDD Regenerator để sửa Bad ổ cứng

Bad Sector  hay còn gọi là bad ổ cứng là một từ chúng ta thường dùng dể nhắc đến sự hư hỏng của một phần trong ổ cứng mà không thể đọc hay ghi được. Vậy vấn đề này có khắc phục được không? Câu trả lời là có và 1 công cụ cần thiết để khắc phục tình trạng này đó là HDD Regenerator. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng HDD Regenator để giải quyết lỗi ổ cứng.

Một ổ cứng nếu bị quá nhiều Bad Sector sẽ gây ra tình trạng hoạt động chậm chạp, dần dần sẽ phát sinh hư hỏng không thể sử dụng được nữa. Dưới đây là một vài thao tác giúp bạn sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenator, phần mềm khá đơn giản nhưng có đủ khả năng để giải quyết tình trạng này.

Bước 1

Bạn truy cập vào trang chủ và tải phần mềm HDD Regenator phiên bản mới nhất về máy tính của mình. Sau đó cài đặt bình thường như rất nhiều các phần mềm khác. Khi đã cài đặt hoàn tất, bạn khởi chạy nó và giao diện phần mềm sẽ hiện ra rất trực quan và đơn giản.

Bước 2

Ngay khi bắt đầu nhìn vào cửa sổ chính bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8)”. Đây chính là tính năng quét và sửa lỗi Bad Sector trực tiếp trên Windows của HDD Regenator. Rất đơn giản, chúng ta bây giờ không còn phải khởi động và vào MS DOS như những phiên bản trước đó nữa.

Tiếp đến là 2 mục Boot USB Flash và Boot CD/DVD, 2 mục này cũng giống chức năng như trên nhưng chỉ khác là chúng ta sẽ tạo được 1 USB hoặc 1 đĩa quang có khả năng boot và sửa bad khi khởi động máy tính. Nếu bạn muốn sửa bad ổ cứng bằng phương pháp này thì cần phải kết nối 1 USB hoặc 1 đĩa quang (CD hoặc DVD đều được) với máy tính, chọn mục tương ứng. Cuối cùng là khởi động lại máy tính, tùy từng dòng máy mà có phím tắt khởi động khác nhau để máy tính ưu tiên khởi động USB hoặc đĩa quang. Chương trình sẽ bắt đầu khởi chạy và giao diện hiện ra cũng giống hệt như sửa trực tiếp trên Windows.

Bước 3

Lại nói tới chức năng sửa bad trực tiếp trên Windows, cách sử dụng HDD Regenerator cho chức năng này đầu tiên bạn cần phải đóng toàn bộ các chương trình, ứng dụng, các file đang chạy trên máy tính. Tiếp đến, bấm vào mục “Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8)” để chương trình bắt đầu quá trình sửa lỗi. Một thông báo sẽ hiện ra, bạn bấm Cancel bởi nếu chọn Yes thì máy tính sẽ phải khởi động lại mất thời gian.

Bước 4

Đến bước này, chúng ta chọn mục “Choose driver to process” rồi chọn tiếp phân vùng mà mình muốn sửa chữa và bấm Start Process. Sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, bấm Cancel và như thế, một bảng màu đen xuất hiện cùng các lựa chọn thích hợp cho người dùng tùy biến.

Bước 5

Cụ thể, trong cửa sổ mới này sẽ bao gồm 2 lựa chọn:

+ Lựa chọn 1 có ý nghĩa là chỉ quét mà không sửa lỗi.

+ Lựa chọn 2 có ý nghĩa là vừa quét và vừa tự động sửa lỗi. Chúng ta sẽ lựa chọn mục 2 này để tiến hành sửa bad cho ổ cứng.

Bây giờ, bạn chọn tiếp tới mục Scan and Repair và mục Start Sector 0 rồi chờ đợi cho tới khi chương trình quét và sửa lỗi hoàn tất. Quá trình quét và sửa lỗi này sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng của ổ đĩa cứng bạn đang sử dụng. Thông thường, thời gian phổ biến nhất là 1 tiếng đồng hồ trở lên. Trong khi quét, chúng ta sẽ nhìn thấy biểu tượng chữ B nghĩa là chỉ số Bad Sector vừa quét được và biểu tượng chữ R là số Bad Sector đã được sửa chữa.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn hoàn tất việc hướng dẫn bạn cách sử dụng HDD Regenerator để sửa Bad Sector. Quả thật là vô cùng đơn giản và hữu ích, hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thể tự mình khắc phục tình trạng bad ổ cứng của mình.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close