Công Nghệ

Google Driver là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Driver

Công nghệ ngày càng phát triển, kèm theo đó là các tiện ích phục vụ đa dạng nhu cầu của con người. Trong số đó, Google Driver với khả năng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trực tuyến dễ dàng đã không còn xa lạ với nhiều người. Vậy cụ thể Google Driver là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Google Driver

Đây là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu được phát triển bởi Google. Bạn có thể lưu trữ, chia sẻ, chỉnh sửa tài liệu với nhiều người trên đám mây một cách dễ dàng. Trong Google Driver bao gồm một bộ phần mềm văn phòng cơ bản tương tự như Office của Windows cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu, bảng tính,….

Mặc định, Google cung cấp tới mỗi người dùng 15Gb bộ nhớ miễn phí để lưu trữ với ba dịch vụ chính là Driver, Mail và Photos. Bạn cũng có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ nếu muốn một cách dễ dàng với chi phí hàng tháng không quá đắt. Có thể nói, Google Driver hiện nay là một dịch vụ lưu trữ không thể thiếu và rất phổ biến với đại đa số mọi người.

Tham khảo: https://vietnamsautaylai.com/google-drive-la-gi/

Tính năng và tiện ích của Google Driver

 • Google Driver giúp chúng ta truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau có kết nối Internet.
 • Dễ dàng tải về và chia sẻ dữ liệu của mình với mọi người
 • Google Driver được mã hóa SSl nên đảm bảo về an toàn và bảo mật cho người dùng.
 • Lưu tệp đính kèm trong Gmail với chỉ một thao tác
 • Nghe và xem trực tuyến các bản nhạc, video đã tải lên hoặc được chia sẻ
 • Trích xuất nội dung văn bản từ hình ảnh và tập tin PDF nhờ công nghệ ORC(Optical Character Recognition)
 • Khả năng tìm kiếm mạnh mẽ nhờ chế độ nhận dạng từ khóa được tối ưu của Google
 • Tích hợp ứng dụng văn phòng mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng.

Nói chung, các tính năng và tiện ích của Google Driver mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng trong công việc, học tập và giải trí.

Hướng dẫn sử dụng Google Driver

 • Trước tiên, bạn truy cập vào Google Driver theo địa chỉ http://drive.google.com và đăng nhập tài khoản Google của mình.
 • Tại giao diện Driver, Menu bên trái là nơi để xem các tập tin đã tải, tập tin được chia sẻ từ người khác, tác vụ gần đây,… Muống tạo một thư mục mới, bạn chọn Tạo>Thư Mục, trong đó bạn có thể tạo các tập tài liệu, bảng tính,… và đặt tên cho tập tin.
 • Muốn tải tập tin từ máy tính, bạn bấm chọn Tải lên bên cạnh nút Tạo. Lúc này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn là tải tập tin hoặc tải cả thư mục. Sau khi chọn bấm Open để tiến hành tải lên Google Driver.
 • Chia sẻ dữ liệu cho người khác, bạn tích vào ô vuông phía trước mỗi tập tin muốn chia sẻ. Bấm chuột phải chọn Chia sẻ. Tùy chọn mới xuất hiện và bạn có thể lựa chọn chia sẻ theo ý muốn của mình.
 • Ngoài ra, tích vào ô vuông trước tập tin và bấm chuột phải, bạn cũng có thể tiến hành đổi tên, tải về, xem hoặc di chuyển tập tin của mình dễ dàng.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với bạn đọc những thông tin tổng quát về Google Driver cùng cách sử dụng dịch vụ này. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc!

Xem thêm các tin tức khác tại: https://vietnamsautaylai.com

Tags

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close