Sửa Lỗi Máy Tính

Màn hình Laptop bị sọc phải làm sao?

Việc màn hình laptop bị sọc, rung giật hay hiện tượng lem màu sẽ mang đến nhiều khó chịu cho người sử dụng. Nếu chẳng may laptop của bạn gặp phải những tình trạng trên mà chưa biết cách xử lý ra sao thì có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Màn hình laptop xuất hiện đường sọc hoặc những hiện tượng gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh đều có nhiều nguyên nhân như lỗi driver card đồ họa, card đồ họa bị hỏng, cáp kết nối bị lỏng hoặc có vấn đề, mạch in ngang bị đứt…Và dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân đó và cách khắc phục triệt để nhất.

Driver card đồ họa bị lỗi

Trường hợp này xảy ra khi người sử dụng cài đặt card đồ họa không tương thích hoặc trong quá trình sử dụng xảy ra lỗi driver khiến màn hình xuất hiện những đường kẻ sọc.

+ Cách khắc phục: Bạn có thể khắc phục bằng cách gỡ bỏ driver cũ và cài đặt driver khác tương thích đúng với card đồ họa của laptop. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào cửa sổ, chọn Device manager.

Cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm tới driver card đồ họa, sau đó gỡ hoàn toàn ra khỏi máy. Cuối cùng, bạn tiến hành cài đặt lại driver mới cho laptop xem có khắc phục tình trạng sọc màn hình hay không nhé.

Card đồ họa bị hỏng phần cứng

Nếu card đồ họa của laptop bị lỗi, chập chờn cũng sẽ dẫn đến lỗi phát sinh khiến màn hình laptop bị sọc. Trong số đó có cả hiện tượng màn hình laptop bị kẻ sọc, card đồ họa bị lỗi do rất nhiều nguyên nhân, có thể do phần mềm và nghiêm trọng hơn là lỗi phần cứng.

+ Cách khắc phục: Bạn có thể mang laptop tới các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín nhờ kỹ thuật viên kiểm tra cẩn thận xem card đồ họa của laptop có bị lỗi hay không. Nếu card đồ họa của laptop bị hỏng thì xử lý khó khăn hơn rất nhiều so với máy tính để bàn.

Màn hình bị đứt mạch in

Nếu màn hình Laptop của bạn bị đứt những mạch in ngang thì sẽ dẫn tới tình các các mạch không đồng nhất khiến xuất hiện những vết sọc ngang dọc.

+ Cách khắc phục: Nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm thì cần mang laptop tới trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên tiến hành tháo và kiểm tra toàn bộ vi mạch bên trong cùng cáp nối.

Laptop bị lỗi IC điều khiển đường ngang/đường dọc

Trên mỗi một thiết bị điện tử từ máy tính để bàn cho đến laptop thì đều có IC điều khiển nhiều hoạt động khác nhau của hệ thống. Rất có thể màn hình xuất hiện các đường sọc ngang dọc là lỗi của IC điều khiển.

+ Cách khắc phục: Đơn giản là bạn chỉ có thể thay thế IC điều khiển. Giá thành thay thế linh kiện này cũng không quá đắt đỏ và các kỹ thuật viên có thể dễ dàng khắc phục giúp bạn.

Màn hình Laptop bị hỏng

Cũng nhiều trường hợp do laptop đã sử dụng lâu ngày liên tục với công suất cao thì khả năng hỏng màn hình LCD rất có thể xảy ra. Nhất là trường hợp người dùng chẳng may làm máy va chạm với vật cứng hoặc bị vật nặng đè nên không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh.

+ Cách khắc phục: Chỉ có thể thay màn hình mới, tuy nhiên bạn cũng cần nhờ kỹ thuật viên kiểm tra kỹ càng xem có những biện pháp khắc phục không, nếu bắt buộc mới cần thay thế màn hình.

Nếu màn hình laptop gặp phải những lỗi trên mà bạn không thể tự giải quyết hoặc vẫn chưa biết đưa ra cách khắc phục cụ thể thì hãy liên hệ với những trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để được kỹ thuật viên hỗ trợ và giúp đỡ.

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên nhân phát sinh hiện tượng lỗi màn hình laoptop bị sọc cùng cách khắc phục. Hy vọng, những thông tin mà chúng ta vừa tham khảo trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Tags

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close